Chương trình thứ Sáu 16.10.2015 – “CHƯƠNG TRÌNH ĐỨC TĂNG THỐNG THÍCH QUẢNG ĐỘ LÊN TIẾNG” liên quan đến băng thu cắt xén gọi là Khẩu lệnh trao quyền của Sư Gíac Đẳng, cuộc phỏng vấn Ngài hôm 14-9-2015, và cuộc tham khảo ý kiến về việc Pháp lý lịch sử của GHPGVNTN & Đặc biệt Đài Á châu Tự do phỏng vấn Ngài về tình hình đất nước và chí nguyện của GHPGVNTN.

 

 

DPGVN-2015-1016-tqd-2c

 

10 Comments

 1. Phúc Toàn BS Nguyễn Trọng Nhi says:

  Hôm nay được nghe lời nói nghiêm trang và minh bạch của Đức Tăng Thống, chúng con vô cùng kính ngưỡng, chúng con vô cùng cảm động và hân hoan vững tin vào GHPGVNTN.
  Chúng con vô cùng xót xa và đau lòng khi thấy GHPGVNTN đang bị bọn cs cố tình đàn áp và phá nát, để không còn tiếng nói nào bảo vệ Phật Pháp và đời sống tâm linh của Phật tử VN. Cs đã dùng nghị quyết 36 vươn tay ra nước ngoài, cài cắm “lặn sâu, trèo cao” vào các cơ cấu Cộng đồng, chùa chiền, các tổ chức chống cs.v.v.
  Trường hợp sư Giác Đẳng cũng nằm trong âm mưu này. Ngay từ buổi họp On Air viễn liên đầu tiên, sư đã đòi lập ngay một tổ chức kinh tài: làm thế nào để có một cái Fund dưới danh nghĩa tổ chức vô vị lợi, mỗi UVCC đóng góp một số tiền, sư bỏ ra 25 ngàn trước và mời tôi, BS Nguyễn Trọng Nhi làm chủ tịch điều hành quỹ sinh lời! Tôi sanh nghi, vì tại sao trong lúc đó còn biết bao nhiêu việc ngổn ngang trước mắt cần giải quyết thì chưa làm mà lại lo tạo Fund kinh tài? Và tôi từ chối ngay hôm đó!
  Nay thì đã rõ, vị sư này đã âm mưu phá nát VPII VHĐ của GHPGVNTN, trở mặt chống lại GH, tổ chức các cuộc họp báo tuyên truyền sai sự thật,
  cố tìng gắp lửa bỏ tay người, vu vạ cho PTTPGQT để dập tắt tiếng nói của GH, đúng với ý muốn (chỉ thị) của vc.
  Với những hành động ngang ngược: khi Sư, diệt Tổ, lừa thày phản bạn, ăn gian, nói dối, cướp chùa đem bán, phao tin sai sự thật, làm cho Phật tử hải ngoại hoang mang không biết đâu là sự thật, và mất lòng tin vào GH. Vậy chúng tôi phải xếp vị sư này vào loại người nào trong xã hội đậy? Hiện tại chúng tôi chỉ thấy tướng địa ngục đang hiện ở quanh sư mà thôi.
  Mong sư chịu khó đọc kỹ bài viết của thày Huệ Lộc ở Tôn Thắng Đạo Tràng để may ra còn cứu được phần nào.
  BS Nguyễn Trọng Nhi

  • pttpgqt.paris says:

   Hết lòng mong mỏi sự sáng suốt của Bác sĩ sẽ mở mắt cho số người mê mờ và chấp trước đang phù tá Sư Giác Đẳng làm tan nát GHPGVNTN. Sự phá hoại này còn vô tình hay cố ý mở CHIẾN DỊCH QUÊN nhằm Tự Diễn Biến Cộng đồng đấu tranh của Người Việt, khiến cho đồng bào các giới và đồng bào Phật tử quên đi chuyện đất nước đang luân hiểm, quay cuồng theo TRÒ CHƠI tranh giành tiền bạc và chức tước của cái gọi là Đại hội Bán Chùa do Sư Bán Chùa chủ trì tại thành phố San Jose, Hoa Kỳ. Bác sĩ đã sáng suốt thấy ngay từ đầu một con người chỉ khoát chiếc áo Phật, nhưng tâm chống Phật, là sư Giác Đẳng. Phương ngữ Pháp nói “Chiếc áo thầy tu không làm nên ông thầy tu” quả chí lý.
   Võ Văn Ái

 2. Nguyen Tinh Nguyen Khoa Dieu An, Attorney says:

  Bach Duc Tang Thong — Ngai that la vi dai. Chung con mong Ngai khoe manh de lam huong dan Phat Giao VNTN va Dan Toc. 9 lan duoc de nhi giai Nobel Hoa Binh, Ngai bvan khiem nhuong cuong quyet o lai voi que huong. Chung con nhung nguoi tre tuoi bo nuoc ra di tim tu do. Nhung Vi Nhan nhu Ngai o lai chiu dung noi que nha. Nguyen lam tat ca trong kha nang cua chung co de bao ve Phat Phap va nhung gi Cac Doi Tang Thong da tao nen.

  • Nguyen Tinh Nguyen Khoa Dieu An, Attorney says:

   Kinh Bach Duc Tang Thong — Ngai that la vi dai. Chung con mong Ngai khoe manh de huong dan Phat Giao VNTN va Dan Toc. 9 lan duoc de nghi giai Nobel Hoa Binh, va voi bao loi moi -moc ra hai-ngoai, Ngai van khiem nhuong cuong quyet o lai voi que huong.tai mot Thien Duong ngheo kho. Chung con nhung nguoi tre tuoi bo nuoc ra di tim tu do. Nhung Cac Vi Nhan nhu Ngai da o lai chiu dung noi que nha. Nguyen lam tat ca trong kha nang cua chung co de bao ve Phat Phap va nhung gi Cac Doi Tang Thong da tao nen.

  • pttpgqt.paris says:

   Đa tạ sự hậu thuẫn chính nghĩa Phật giáo của Đạo hữu. Đạo hữu có ý kiến gì phát huy tinh thần “Trên cầu trí giác dưới cứu chúng sinh” xin hoan hỉ liên lạc với chúng tôi. Cầu chúc Đạo hữu An lạc và Bồ đề tâm kiên cố.
   Võ Văn Ái

 3. Hoe dinh Hoe says:

  Tuyet doi trung thanh voi Duc de nguTang Thong Thich Quang Do,Bao ve
  Hien-Chuong cua Giao hoi Phat Giaol Viet-Nam Thong nhat . Hien chuong
  Lich-su cu
  la thanh qua cua biet bao than mang cua Tang,Ni va Dong Bao
  ,Phat tu cung voi Qua Tim Bat diet cua Bo-tat THich-Quang-Duc da trai dai tren 100 nam moi co duoc.Hien Chuong nam 1964 cua GHPGVNTN da the
  hien duoc tin-than Hy sinh,Kien tri,dung cam chong lai De-Quoc thuc-dan Phap va cac Che-do Thua-sai.
  uashi
  , voi chanh-sach CHIA de T RI va Cong-san.
  Ngay nay bien tuong PG Thanh ton Giao tho Than Linh me tin Di doan va
  lam cay canh cho Che do doc tai sat mau tha ho ban Dat.ban bien cho Tau Cong va tha ho c uop ruong ,coup nha cua nguoi Dan
  Va
  An
  Ban
  M

  PG

  J

 4. Hoe dinh Hoe says:

  Tuyet doi trung thanh voi Duc de nguTang Thong Thich Quang Do,Bao ve
  Hien-Chuong cua Giao hoi Phat Giaol Viet-Nam Thong nhat . Hien chuong
  Lich-su cu
  la thanh qua cua biet bao than mang cua Tang,Ni va Dong Bao
  ,Phat tu cung voi Qua Tim Bat diet cua Bo-tat THich-Quang-Duc da trai dai tren 100 nam moi co duoc.Hien Chuong nam 1964 cua GHPGVNTN da the
  hien duoc tin-than Hy sinh,Kien tri,dung cam chong lai De-Quoc thuc-dan Phap va cac Che-do Thua-sai.Va ngay nay Cong San Vn lai bien-tuong PG tro thanh Ton Giao Tho Than Linh me-tin,Di-doan valam cay canh cho Che do mDoc-tai khat-MAU tha ho cuop Dat,cuop Ruong cua toan Dan va BAN rung ban Bien cho quan thu TAU-cong. Neu ai la NGUOI VIET-NAM xin HAY nghi cho TIEN-DO CUA DAN-TOC va CUNG CHINH LA MANG-MACH CUA
  GIAO-HOI PHAT-GIAOm VIET-NAM THONG-NHAT TRUYEN-THA MA BON CSVN va nhung ke lam tai-sai cho tinh-bao choTRUNG CONG quyet tam tieu diet.

  M

  n
  uashiM
  , voi chanh-sach CHIA de T RI va Cong-san.
  Ngay nay bien tuong PG Thanh ton Giao tho Than Linh me tin Di doan va
  lam cay canh cho Che do doc tai sat mau tha ho ban Dat.ban bien cho Tau Cong va tha ho c uop ruong ,coup nha cua nguoi Dan
  Va
  An
  Ban
  M

  PG

  J

 5. HỒ TẤN VINH says:

  Những ai biết sự thật về Giác Đẳng có bổn phận lên tiếng để giải ngộ cho nhiều người đang lầm về tên Giác Đẳng này.
  Vinh

 6. Nguyễn Phương Lâm says:

  XIN MỜI ĐỒNG BÀO VÀ PHẬT TỬ ĐỌC VÀI Ý KIẾN SAU KHI XEM YOUTUBE VỀ CÁI GỌI LÀ “ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI”

  Thanh Nien Phat Giao 2 days ago
  Nghe kỹ cuộn băng thì Đức Tăng Thống chỉ nói giao cho Viện Hóa Đạo II việc di dời pháp lý của Giáo Hội sang Hoa Kỳ. Trả lời phỏng vấn của cư sĩ Ỷ Lan, Đức Tăng Thống vẫn nhắc lại giao cho Viện Hóa Đạo II di dời pháp lý sang Hoa Kỳ là việc làm đáng phải làm, không phải giao cho một cá nhân, không phải giao riêng cho TT Giác Đẳng, mà cho toàn thể Viện Hóa Đạo II, có TT Giác Đẳng hay không có, thì việc này vẫn phải tiến hành.

  Đức Tăng Thống Quảng Độ đã căn dặn rất rõ là di dời pháp lý theo đúng luật pháp Hoa Kỳ. Luật Pháp Hoa Kỳ tách quyền đời và quyền đạo nên các đạo như Công Giáo, Tin Lành, Hồi Giáo, Do Thái Giáo, v.v., đều không có đăng ký với chính phủ biến tôn giáo trở thành một công ty bất vụ lợi. Làm như vậy là hạ nhục tôn giáo. Chính Dụ số 10 của Pháp đã coi thường Phật Giáo coi Phật Giáo như một hội đoàn nên GHPGVNTN đã tranh đấu chống lại điều này. Thế nhưng Ls. Steven Dieu và TT Giác Đẳng đã tự động chui đầu vào Dụ số 10 của Pháp, tự biến GHPGVNTN trở thành một công ty vô vị lợi cỏn con như hàng trăm ngàn công ty vô vị lợi cỏn con khác.

  Di dời pháp lý sang Hoa Kỳ tức là Viện Hóa Đạo II có nhiệm vụ làm cho các chính khách quốc tế, nhất là các chính khách Hoa Kỳ, biết sự hiện diện của Giáo Hội PGVNTN là một Giáo Hội truyền thừa như bao tôn giáo khác. Điều này PTTPGQT của GS Võ Văn Ái đã và đang làm biết bao năm qua, nhưng việc đó là ở Pháp, nay cần phát huy ở Hoa Kỳ. Trên phương diện pháp lý, các Chùa thuộc Giáo Hội lập Điều Lệ với những mục quy định mình là phần tử của GHPGVNTN, rồi các chùa đó đi đăng ký với tiểu bang mình sinh sống để trở thành một Giáo Hội địa phương hưởng quy chế bất vụ lợi và cung cấp giấy miễn trừ thuế cho những người đóng góp. Nhưng Ls. Steven Dieu và TT Giác Đẳng lại không làm thế, đau đớn thay, họ đã hạ GHPGVNTN xuống thành một công ty bất vụ lợi cỏn con, đi ngược lại Hiến Chương của Giáo Hội…. Chẳng có đoạn nào Đức Tăng Thống nói giao quyền lãnh đạo cho TT Giác Đẳng và TT Giác Đẳng có toàn quyền bổ nhiệm nhân sự. Đáng tiếc, trong đại hội, các đệ tử của TT Giác Đẳng đã vọng ngữ đấu tố GS Võ Văn Ái và hạ uy tín của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ .
  Read more
  Reply ·

  Thanh Nien Phat Giao 2 days ago (edited)
  Trần Đình Minh nói láo . Sư Giác Đẳng đi Nepal chỉ có Sư cùng một nam tu tại gia ,. Cá nhân tôi có thâu lưu trử toàn bộ 4 đoạn clip hơn 2 tiếng đồng hồ , thâu lại lời nói của vị tu sĩ tại gia đó trình bày trên Paltalk trong room ” Tiếng nói Tự Do ” sau chuyến Nepal cùng Sư Giác Đẳng . ( Tôi và vị tu sĩ tại gia đó không xa lạ gì với nhau , vì tế nhị tôi chưa tiện nói thẳng tên vị đó ).
  Reply ·

  Haimanh Nguyen 16 hours ago
  Quý vị đánh Ô.VVA chỉ là cái diện,còn cái điểm là qúy vị cố tiêu diệt GHPGVNTN dưới sự lảnh đạo của HT TT Thích Quãng Độ.Thật ra đây là một Đại Hội Phật Giáo thiếu Phật tính.Thiện tai thiện tai.
  Reply ·

  Thanh Nien Phat Giao 2 days ago
  Sư Giác Đẳng có lấy cớ gì để bán Chùa đi nữa cũng sai, bỡi ngôi Chùa Phật Quang đó đâu có phải tạo dựng ra cho riêng ông ta, chính ông ta đã tự mình đứng tên làm của riêng, lợi dụng Giáo Hội và lòng tin của Phật Tử đối với Giáo Hội để kiếm lợi riêng. Nếu ông ta để tên của Giáo Hội vào khế đất, khế Chùa thì cho dù ông ta không còn giữ chức vụ nữa thì nợ nầng của Chùa ông ta đâu có cần gánh, dĩ nhiên là người kế nhiệm sẽ tiếp tục và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi trả dứt, nhưng không. Ông ta đã có âm mưu từ trước, cướp chùa Phật Quang của Giáo Hội PGVNTN và âm thầm bán đứng Chùa Phật Quang cho đến hơn nữa tháng sau bán chùa thì tin tức mới được Phật tử biết khi chủ mua ngôi chùa đến đuổi tất cả Phật tử ra khỏi chùa và khóa cửa chùa …. Hành động cướp chùa bán chùa không thể chấp nhận được , cần phải lên án và truy tố ra tòa .
  Read more
  Reply ·

  MrSaigon75 4 days ago
  Cuộc họp nầy là cuộc họp của những “kẻ lạ” thuộc giáo hội “Bất thống nhất trong Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất.”
  Thương thay cho Đức Phật Cù Đàm, giáo lý của Ngài cho đến thế kỷ XXI không còn được “hoằng dương” đúng pháp.
  Tội nghiệp thay cho những chúng sanh vì vô minh che lấp không còn nhìn ra “sự thật”.
  Reply ·

  View reply

 7. kim nguyen says:

  Nguyên nhân là thích chanh lạc đã chụp mũ cộng sản cho một gia đình và tội ấu dâm (sờ, mó, hôn con gái nhỏ tuổi) bản án rõ rang như vậy còn chối tội, khi bị loại khỏi giáo hội thì một số sư cũng mù quáng từ chức để bênh vực một tên sư không xứng đang!!!

Leave a Comment