Chương trình thứ Sáu 27.2.2015 – Bản tin Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt, Viện trưởng Viện Hoá Đạo vừa viên tịch tại Huế, và Lá Thư Trong Tuần thứ 14 của Thượng toạ Thích Giác Đẳng về công hạnh của Hoà thượng Viện trưởng Viện Hoá Đạo, & Tường trình Phần 3 về Hội thảo Nhân quyền qua chủ đề : “Khái niệm Nhân quyền trong lịch sử Việt Nam” tại Lễ An vị Phật ở chùa Phật Quang, trụ sở của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ.

 

 

DPGVN-2015-0227-tnd-2

Tags

 

1 Comment

  1. Nguyễn Bá Lăng says:

    NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT.
    Tăng Ni và Phật tử Bình Định luôn tự hào về hòa thượng THÍCH NHƯ ĐẠT người kế vị một cách xứng đáng đức cố đệ tứ Tăng thống GHPGVNTN thượng HUYỀN hạ QUANG. Với chức vụ viện trưởng VHĐ/GHPGVNTN TỪ CUỐI NĂM 2013 đến ngày viên tịch 26.02.2015. Tuy thời gian ngắn ngủi,nhưng hòa thượng đã sát cánh cùng đức đệ ngũ Tăng thống THÍCH QUẢNG ĐỘ để quyết tâm củng cố hàng ngũ lãnh đạo của GHPGVNTN quốc nội cũng như hải ngoại một cách sáng suốt và gặt hái viên mãn nhiều Phật sự quan trọng như : Vận động công đức tạo mãi ngôi chùa chung cho PGVNTN tại Hoa Kỳ. Ấy là ngôi chùa Phật Quang để làm VPII.VHĐ.GHPGVNTN ở hải ngoại trong những ngày cuối năm 2014.
    Trong tuổi đời 87 với 58 năm tuổi đạo, hòa thượng viện trưởng VHĐ rất lấy làm thỏa nguyện trong giờ phút cuối cùng của sự nghiệp hành hóa Phật sự trong tâm nguyện thiết tha là :Thừa Như Lai sứ,hành Như Lai sự của ngài. Trước Tăng đồ Pháp lữ ,ngài đã nở nụ cười đầy hỹ lạc trước giờ phút thâu thần thị tịch. Đây là biểu hiện cao quí chỉ xảy ra với các bậc chân tu khả kính,khiến hàng triệu Tăng ni và tín đồ PGVN trong và ngoài nước kính cẩn nghiêng mình & thành tâm đảnh lễ. Cầu mong giác linh ngài siêu hóa,đáo lại nhập thế để tiếp tục hoằng hóa chúng sinh.
    Chúng đệ tử NGUYỄN BÁ LĂNG Pd Nguyên Trụ Kính đảnh lễ.

Leave a Comment